Tóc nối sợi giả và sợi thật loại nào được ưa chuộng hiện nay

Bất kì cô gái nào cũng muốn có một mái tóc bồng bềnh, đẹp sẽ giúp tăng thêm sức thu hút hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc nuôi dưỡng tóc dài, bạn muốn “hô biến” mái tóc ngắn của mình trở dài và bồng bềnh nhanh chóng thì nối tóc chính là một giải pháp tối ưu.  Đây chính là một phương pháp được nhiều người ưa chuộng trong những năm gần đây. Nó là giải pháp giúp mái tóc ngắn, mỏng của bạn trở nên dài, suôn, một cách nhanh chóng. Với sự phát triển của công nghệ như hiện nay đã tạo ra nhiều loại tóc giả với đa dạng chất liệu. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu tính chất của các loại tóc để có thể chọn ra tóc nối phù hợp với mong muốn của mình nhất. Dựa vào nguồn gốc của tóc có thể chia thành 2 loại chính sau:

Tóc nối từ sợi tóc thật. Tóc giả được làm từ tóc thật được ưa chuộng vì nó mang những đặc điểm như dễ dàng tạo dáng cho tóc và có thể thay đổi phong cách theo mong muốn của bạn. Bên cạnh đó, sợi tóc thật luôn mang đến cảm giác tự nhiên cũng như có tuổi thọ bền bỉ. Tuy nhiên, tóc giả làm bằng sợi tóc thật có giá thành cao. Ngoài ra, loại tóc này sẽ gặp khó khăn trong việc tạo kiểu bằng hoá chất vì tính chất tóc giả và tóc thật của khách hàng khác nhau.

 

Tóc nối được làm từ sợi tổng hợp. Tóc giả được làm từ sợi tổng hợp có giá thành rẻ hơn nhưng vẫn tạo cảm giác giống tóc thật đến 99%. Bên cạnh đó, việc tạo kiểu tóc với hoá chất cũng như chăm sóc cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với tóc giả được làm từ sợi tổng hợp sẽ gặp khó khăn khi thực hiện duỗi tóc, uốn tóc với nhiệt độ cao có thể làm nóng chảy sợi tóc.

Không phải mái tóc nào cũng có thể thực hiện nối tóc thế nên bạn cần kiểm tra tình trạng tóc hiện tại của khách hàng để tư vấn trước khi thực hiện nối tóc. Điều kiện để một mái tóc có thể thực hiện nối tóc:

Mái tóc của người được nối phải có chiều dài tối thiểu 10 cm kể từ gốc đến ngọn

Mái tóc không thể quá thưa để có thể che phủ được hết các mối nối, tránh để lộ mối nối sẽ gây mất thẩm mỹ sau khi nối

Tóc của khách hàng phải đủ chắc khỏe để có thể đeo thêm lọn tóc nối dài và dày hơn nó nhiều lần mà không bị gẫy rụng.

Tuyệt đối không thực hiện nối tóc cho khách hàng đang bị rụng tóc do bệnh lý (bạn nên hỏi kỹ khách hàng trước khi nối), không thực hiện nối khi da đầu đang bị mụn nhọt, bong da.