Cách chăm sóc tóc nối bền đẹp tại nhà cực đơn giản

Nối tóc là kỹ thuật hiện đại giúp biến hóa mái tóc của bạn theo đúng mong muốn và kỳ vọng một cách nhanh gọn. Người thợ sẽ dùng từng tép tóc nhỏ, tỉ mỉ gắn vào từng tép tóc thật, cho đến khi ưng ý. Thế nên, việc chăm sóc tóc nối tại nhà đúng cách là rất cần thiết nếu muốn bảo quản mái tóc luôn đẹp.

Vì cấu trúc của tóc nối, nên việc chăm sóc nó phải luôn có sự cẩn thận, tỉ mỉ hơn tóc tự nhiên, bạn cần phải có sự hướng dẫn để chăm sóc tóc đúng cách. Hãy tham khảo các bí quyết chăm sóc tóc nối bền đẹp ngay tại nhà được các chuyên viên tư vấn dưới đây bạn nhé.

    1. Giữ tóc sạch sẽ & gội đầu đúng cách

Tóc nối sẽ dễ bị bết dầu và xơ rối hơn một mái tóc thông thường. Nên bạn hãy gội nó 3 lần trong 1 tuần để giữ mái tóc luôn suôn mềm, thơm tho. Các phím tóc, tép tóc được nối gần sát vào da đầu khiến cho các mối nối tiếp xúc nhiều với mồ hôi. Khi không vệ sinh sạch sẽ dễ phát sinh các bệnh như gàu, ngứa da đầu, nấm tóc, viêm chân tóc.

Và khi vệ sinh, chăm sóc tóc nối tại nhà, bạn không thể gội đầu như tóc thông thường được, vì sẽ vướng phải các mối nối và tóc rất rối. Đã có không ít trường hợp khách hàng đã tìm tới salon để gỡ tóc rối vì gội đầu sai cách.

    2. Sấy tóc ở chế độ mát

Nếu không sử dụng máy sấy, bạn nên dùng khăn khô để thấm từng vùng tóc, bóp khăn vào thân tóc, không vò hay chà xát tóc vì rất dễ làm cho tóc bị rối, bị đứt.

Còn nếu bạn phải dùng máy sấy, nên chỉ để ở chế độ mát, sấy vùng mối nối trước, rồi sấy đến các chỗ còn lại. Khi sấy nóng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sợi tóc, làm hỏng mối nối hoặc làm cho nó kém bền đi.

    3. Chải tóc bằng lược chuyên dụng

Bạn phải chăm sóc tóc nối tại nhà bằng cách chải chúng thường xuyên, hạn chế tình trạng rối tóc. Bạn nên sử dụng các loại lược có răng thưa, hoặc lược dành riêng để chải tóc nối, chải suôn từng đoạn một, từ dưới lên trên. Không giật hay kéo tóc quá mạnh để làm đứt các mối nối.

Và bạn hãy nhớ rằng chỉ chải tóc khi tóc đã khô hoàn toàn nhé.

    4. Bảo vệ tóc nối khi đi ngủ, hoạt động mạnh

Khi ngủ, bạn không thể kiểm soát tư thế nằm của mình làm tóc rất dễ bị rối xù và đứt gãy. Thế nên các chuyên gia chăm sóc tóc nối khuyên bạn nên cột tóc lỏng, hất tóc sang một bên khi ngủ, hoặc bọc tóc vào trong khăn lụa mềm để tránh nằm đè lên tóc.

Còn khi hoạt động mạnh, bạn nên quấn tóc gọn lại, hoặc tết tóc hơi lỏng lại với nhau.

    5. Hạn chế tác động nhiệt, hóa chất lên tóc nối

Tùy chất tóc, mà bạn không nên tự tạo kiểu, uốn giả, duỗi giả hay nhuộm tóc nối tại nhà. Những thao tác này cần được thực hiện bởi các người thợ làm tóc chuyên nghiệp. Nên muốn tạo kiểu cho tóc đẹp, hay thay đổi màu tóc thì hãy đến các salon để đảm bảo mái tóc của bạn luôn xinh đẹp như ý nhé.

    6. Chăm sóc tóc nối tại salon định kỳ

Ngoài việc chăm sóc tóc nối tại nhà thường xuyên để bảo vệ mái tóc tốt nhất, sau một thời gian bạn nên đến salon đã nối tóc để kiểm tra và “bảo dưỡng” lại mái tóc của mình.

Sau 2 – 3 tháng, khi chân tóc dài các mối nối sẽ bị lộ, bạn cần phải đến các salon để gia cố lại. Người thợ sẽ nâng các mối nối lên, hoặc điều chỉnh lại các mối nối bị hỏng, bị lệch, bị tuột…

Và tóc nối thường sau một thời gian sử dụng, chúng sẽ bị xơ xù, sợi tóc bị khô cứng đi do không được da đầu nuôi dưỡng. Lúc này, các chất dưỡng tóc và quy trình chăm sóc tóc tại salon sẽ giúp chúng mềm mượt và vào nếp trở lại.

Chăm sóc tóc nối tại nhà sẽ hơi đòi hỏi bạn tỉ mỉ, tốn công một chút so với tóc thường. Nhưng bạn cần phải làm điều này mỗi ngày, vì một mái tóc luôn mượt mà, óng ả thì cũng rất đáng công phải không nào! Hy vọng những thông tin này từ Mẹ Ớt Hair Salon có thể giúp ích cho các cô nàng đang sử dụng tóc nối có thể chăm tóc dễ dàng hơn.