7 điều cần lưu ý cho người nối tóc lần đầu

Bạn đang muốn nâng cấp tóc, bạn là người nối tóc lần đầu với nhiều đắn đo: Liệu nối tóc có làm ảnh hưởng đến tóc thật không? Có mất nhiều thời gian để nối tóc không? Nối tóc bao nhiêu tiền? Tóc ngắn liệu có nối được không nhỉ? Nối tóc thì giữ được trong bao lâu? Đúng là con đường đi đến cái đẹp không hề dễ dàng. Đừng lo, dưới đây sẽ đưa ra 7 điều cần biết khi nối tóc giúp chị em tự tin với quyết định của mình.

1.Chăm sóc tóc cho người nối tóc lần đầu như thế nào?

Một vấn đề mà khi nối tóc bạn dễ gặp phải chính là tóc dễ bị rối và không suôn mượt. Khi chải đầu cho tóc nối, cần dùng lực nhẹ nhàng, không kéo giật khiến các mối nối đứt gãy, giãn mối nối. Nhiều bạn còn nghĩ rằng, sau khi nối tóc có thể tạo kiểu, uốn nhuộm thoải mái vì đây không phải tóc thật. Nhưng việc tác động nhiệt và hóa chất quá thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của mái tóc nối vì vậy cần hạn chế sử dụng hóa chất lên mái tóc của mình.

2.Nối tóc có làm ảnh hưởng đến tóc thật không?

Câu trả lời là có nếu bạn sử dụng kỹ thuật nối tóc như: kẹp chì, nối sáp hay nối bím keo. Bởi những kiểu nối tóc này thường gây nặng đầu nên khiến đau đầu và tóc bị gãy rụng. Nhưng hiện nay, các salon nối tóc không còn sử dụng các công nghệ cũ này mà thay bằng nối tóc sợi FiberGlass hiện đại. Đặc biệt sẽ không làm ảnh hưởng đến tóc thật của bạn. Hơn nữa, kỹ thuật FiberGlass mang đến cho bạn mái tóc tự nhiên, mềm mại, siêu bền, bạn thoải mái phơi nắng hoặc tắm biển mà không phải lo tuột mối nối.

3.Nối tóc mất bao nhiêu thời gian?

Để có được vẻ đẹp như mong muốn thì điều đầu tiên chị em cần hy sinh đó chính là thời gian. Và nối tóc cũng vậy, người thợ cần nhiều thời gian khéo léo trong từng chi tiết nhỏ, cùng với đó là sự tinh tế. Nên bạn phải ngồi từ 3 – 4 tiếng hoặc từ 7 – 10 tiếng tùy theo lượng tóc nối nhiều hay ít.

4. Tóc ngắn quá có nối được không?

Một trong những điều cần biết khi nối tóc mà bạn rất quan tâm đó là độ dài của tóc như thế nào thì có thể nối tóc được. Các chuyên gia cho biết: muốn nối tóc thì tóc thật của bạn phải có độ dài ít nhất là 10cm. Bởi như vậy thì sự liên kết mới chắc chắn giữa tóc thật và tóc nối. Hơn nữa, lớp tóc thật phải dày tương đối thì mới đủ để che đi các mối nối giúp tóc không bị lộ và trông tự nhiên hơn.

5. Nối tóc bao nhiêu tiền?

Nếu bạn thực hiện nối tóc thì bạn nên sử dụng công nghệ nối tóc bằng sợi FiberGlass vì không hề để lại nhược điểm nào. Sợi FiberGlass thanh mảnh, nhẹ nhàng không gây cảm giác nặng đầu như các kiểu nối tóc truyền thống để lại. Nên chi phí cho kiểu nối này khá cao so với những kỹ thuật nối tóc thông thường, dao động từ 2 triệu đến 6 triệu tuỳ vào độ dài và dày của tóc.

6. Tóc nối có buộc được không?

Tất nhiên là nối tóc buộc được chứ, bởi với các nối mối bằng sợi FiberGlass siêu mảnh, siêu nhẹ, thì sẽ không ảnh hưởng gì khi bạn buộc tóc cả. Nhưng lưu ý không nên buộc tóc quá chặt bởi vô tình kéo dãn các mối nối, có thể tuột phần tóc nối. Và khi đi ngủ, bạn nên buộc hờ tóc để tóc khỏi bị xê dịch mạnh nhé.

7. Tóc nối giữ được bao lâu?

Để mái tóc nối của bạn sử dụng lâu thì bạn nên tham khảo cách chăm sóc dành riêng cho tóc nối. Thời gian sử dụng tóc nối được khoảng 3-5 tháng tuỳ thuộc vào tốc độ dài của tóc thật. Sau đó, phải gỡ phần tóc nối ra nối lại hay còn được gọi là nâng mối nối vì tóc dài ra sẽ làm lộ mối nối.

Trên đây là 7 lưu ý cần biết không chỉ cho người nối tóc lần đầu mà những người đã nối nhiều lần cũng cần lưu ý. Để có một mái tóc nối đẹp nhất, bạn phải chú ý chăm sóc, giữ gìn cẩn thận và quan trọng nhất là phải lựa chọn salon tóc uy tín. Nếu còn phân vân chưa biết “chọn mặt gửi vàng” ở đâu, bạn có thể ghé qua Mẹ Ớt Hair Salon – Chuỗi Nối Tóc Chuyên Nghiệp Đầu Tiên Tại Việt Nam!